Condotel là gì ? Tìm hiểu về căn hộ khách sạn Condotel

Condotel là thuật ngữ mới trong lĩnh vực bất động sản vài năm trở lại đây. Bạn có thể nghe mọi người nói về Condotel rất nhiều và cũng ngầm hiểu rằng, nó nghĩa là thế này thế kia. Tuy nhiên, condotel chắc chắn còn mang nhiều ý nghĩa hơn mà bạn biết và trong bài viết này, hãy cùng MLAND Vietnam tìm hiểu về thuật ngữ Condotel là gì?

Condotel là gì?

Hình ảnh condotel là gì
Condotel là gì?

Condotel – Nhiều bạn có tiếng anh tốt thì có thể đoán ra ngay cụm từ này kết hợp giữa 2 từ tiếng anh là CondominiumHotel. Và nếu kết hợp nghĩa của 2 từ này thì chúng ta được một cụm từ Tiếng Việt là khách sạn chung cư hay căn hộ khách sạn ( thân thuộc hơn ), đây là sự kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn.

Trong condotel, bạn có thể sử dụng mọi tiện ích như bếp nấu nướng, nhà tắm, phòng ngủ như một căn hộ chung cư mà chúng ta vẫn biết . Điểm khác biệt ở đây là thay vì người mua dùng để ở và thường đặt tại những thành phố lớn, dân cư đông đúc như những chung cư thông thường thì condotel được đặt tại những khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu du lịch nổi tiếng và chủ yếu dùng để kinh doanh cho thuê ngắn ngày giống như một căn phòng khách sạn.

Vì sao Condotel được hình thành nên?

Hình ảnh một căn hộ khách sạn tại Nhà Trang
Hình ảnh một căn hộ khách sạn tại Nhà Trang

Nhận thấy được những bất cập khi xây một chung cư cao tầng, một căn hộ hay một khách sạn mới rất tốn kém về tài chính.

Từ đây, các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản đã  đặt ra câu hỏi là “Làm thế nào để có ai đó cùng chia sẻ chi phí của dự án đắt tiền này trong giai đoạn xây dựng?”

Câu trả lời là “Các nhà phát triển sẽ bán các sản phẩm căn hộ, khách sạn và chưng cư trước cho nhà đầu tư, sau đó để hỗ trợ nhà đầu tư thì sẽ thuê hoặc mang các công ty quản lý tài sản để điều hành tòa nhà như mô hình khách sạn để chủ sở hữu – nhà đầu tư có thể cho thuê các căn hộ của họ khi họ không sử dụng và nhà đầu tư có thể nhận được một khoản lợi tức đầu tư”.

Và từ đó trở  đi, mô hình này được hình thành với tên gọi như mọi người đã biết – Condotel.

Đặc điểm, Tính chất cơ bản của một Condotel

Về cơ bản, condotel sẽ có một số tính chất như sau:

 • Condotel thường được quản lý và vận hành bởi một đơn vị chuyên nghiệp.
 • Timeshare – Chia sẻ thời gian sử dụng: là hình thức cốt lõi của Condotel.
 • Chủ yếu đặt tại những khu du lịch, khu nghỉ dưỡng sang trọng. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ như dự án Hà Nội Golden Lake ở B7 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội cũng là một căn hộ khách sạn nằm ngay tại trung tâm của thủ đô Hà Nội.
 • Đối tượng chính là các nhà đầu tư mà họ không phải để sinh sống mà thay vào đó là để đầu tư sinh lời.
 • Chủ đầu tư bàn giao condotel với đầy đủ tiện nghi và nội thất để có thể đưa vào khai thác ngay.

Cách thức hoạt động của Condotel

Đúng như tên gọi của loại hình sản phẩm, Condotel có thể được vận hành và hoạt động như một căn hộ thông thường hoặc một căn hộ khách sạn dưới sự quản lý và vận hành của đơn vị quản lý.

Hoạt động với vai trò là căn hộ khách sạn

Condotel sinh ra chủ yếu để phục vụ mục đích kinh doanh, đối tượng khách hàng chủ yếu là các nhà đầu tư bất động sản. Mỗi phòng đều được sở hữu bởi một đơn vị hay cá nhân nào đó. Và họ sử dụng nó để cho thuê cho khách hàng có thể là những người đi du lịch, công tác ngắn hạn,…trong khoảng thời gian có hạn.

Hoạt động với vai trò là căn hộ để ở

Nếu được sử dụng như một căn hộ để ở, condotel sẽ hoạt động như một căn hộ thông thường, với đầy đủ tiện ích như bếp, phòng khách,… Việc cải tạo và thay đổi thiết kế nội thất của condotel sẽ phải tuân theo quy định của đơn vị vận hành dự án.

Một số dự án Condotel ở Việt Nam

1. Hà Nội Golden Lake

Hà Nội Golden Lake là dự án căn hộ khách sạn rất mới ở Hà Nội khi là một trong số ít dự án căn hộ khách sạn sở hữu vị trí ở trung tâm thành phố Hà Nội.

Dự án B7 Giảng Võ nhìn từ xa
Dự án B7 Giảng Võ nhìn từ xa

Ngoài ra còn có một số dự án Condotel tiêu biểu ở Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang – Đây là những nơi có sự phát triển về du lịch cao nhất cả nước:

Condotel Đà Nẵng:

 • Sungroup Đà Nẵng
 • Cocobay Đà Nẵng

Condotel Phú Quốc:

 • Condotel Vinpearl Casino Phú Quốc
 • Condotel Sungroup Phú Quốc
 • Condotel Movenpick Phú Quốc

Condotel Nha Trang:

 • Vinpearl Nha Trang
 • Panorama Nha Trang
 • La Luna Nha Trang

Trên đây là bài viết giới thiệu thuật ngữ condotel là gì. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về căn hộ khách sạn hay Condotel.

Căn hộ khách sạn Hà Nội Golden Lake ở Giảng Võ đang rất HOT trong suốt thời gian qua. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0982037738 hoặc comment bên dưới để chúng tôi được giúp đỡ bạn.

Bài viết liên quan

Thông tin dự án B7 Giảng Võ

Nhận thông tin dự án B7 Giảng Võ

Tư vấn 24h

0982037738